Sau đây là các hướng dẫn cụ thể giúp quý khách hàng có thêm những ý tưởng để lựa chọn mẫu vách ngăn di động phù hợp nhất với công trình của mình.
Hướng dẫn lựa chọn vách ngăn di động

Hệ thống vách ngăn di động hay "tường di chuyển" có nhiều lợi thế hơn so với các kết cấu cố định, như khả năng mở rộng không gian linh hoạt, cách âm tốt và tích hợp công nghệ. Vậy làm thế nào để lựa chọn được mẫu vách ngăn phù hợp với công trình của bạn. Sau đây là các gợi ý giúp các bạn cân nhắc dễ dàng hơn:

1. Khả năng di chuyển:

Bạn đóng mở các vách ngăn bao nhiêu lần mỗi tuần hay mỗi tháng? Nếu bạn thường hay đóng vách mỗi tuần thì nên lưu ý với nhà thi công để được tư vấn về hệ vách ngăn và hệ thống ray-bi phù hợp.

2. Bề mặt vách ngăn:

Không gian của bạn là nhà hàng hay văn phòng, nhà ở? Xác định vật liệu bề mặt là quan trọng, nó liên quan đến thẩm mỹ, độ bền và giá thành sản phẩm. Các vật liệu phổ biến nhất là gỗ Veneer, vải nỉ, melamine, laminate...

3. Khả năng cách âm:

Không gian có độ ồn cao hay thấp? Nếu cần tính riêng tư cao, cách âm tốt, quý khách nên chọn các hệ vách ngăn từ 85mm trở lên.

4. Vách ngăn gỗ hay kính:

Công năng thường sử dụng của không gian phòng là gì? Nếu là các showroom, không gian trưng bày, triển lãm thì nên cân nhắc vách ngăn di động bằng kính.

5. Vách ngăn tự động:

Bạn có ưu tiên công nghệ không? Nếu không gian của bạn cho phép đóng mở vách hoàn toàn tự động, hãy thử tìm hiểu về vách ngăn vận hành tự động. Với các vách ngăn di động thông thường, một người có thể đóng mở trong 10 phút.

6. Thiết kế vùng xếp vách:

Các vách ngăn khi mở được xếp ở đâu? Tuy rất dễ di chuyển nhưng các vách ngăn đòi hỏi phải có vùng xếp vách phù hợp, sao cho không làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của gian phòng khi mở. Nhờ công nghệ vách ngăn hiện đại, ngày nay các vùng xếp vách đều thiết kế âm tường hoặc trong kết cấu chung hài hòa với công trình.

7. Giá thành thi công vách ngăn di động:

Lợi ích kinh tế của vách ngăn di động có bù đắp chi phí đầu tư? Nếu bạn ưu tiên về không gian linh hoạt, đầu tư vách ngăn di động là hoàn toàn hợp lý. Hãy chọn các nhà sản xuất để đảm bảo giá tốt nhất.

Hoàng Vân.

Theo Vách Ngăn Việt Nam.
Link bài gốc: https://www.vachnganviet.com/tintuc/Huong-dan-lua-chon-vach-ngan-di-dong-199.html


Ngày đăng: 21-10-2021
Từ khóa:

Sản phẩm gợi ý cho bạn

Bài viết liên quan

HỖ TRỢ 0868.948.586